Ở thời điểm virus Corona đang lan rộng, bạn cần kiêng ăn những thực phẩm sống (trứng sống/ trứng lòng đào, gỏi tươi sống, thịt tái,...) hoặc có nguồn gốc từ hoang dã để tránh nhiễm bệnh.
Ngoài việc tránh ăn các thực phẩm sống thì bạn cũng lưu ý đến thói quen uống của mình để cung cấp đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất giúp tăng sức đề kháng, bảo vệ cơ thể nhé!
- Vitamin A: có nhiều trong gấc, rau ngót, rau dền, gan gà,…
- Vitamin C: có trong các loại rau củ: rau ngót, rau dền, rau đay, rau mồng tơi,… đến các trái cây như bưởi, đu đủ, quýt, cam, chanh,…
- Vitamin D: có nhiều trong lòng đỏ trứng, hải sản, gan cá,…
- Vitamin E: có nhiều trong các thực phẩm nguồn gốc tự nhiên: đậu tương, giá đỗ, vừng lạc, mầm lúa mạch, dầu hướng dương, dầu ô-liu và các loại rau có màu xanh đậm.
- Vitamin nhóm B: có nhiều trong cám gạo, ngũ cốc, các loại hạt đậu, mè, mầm lúa mì,…
- Sắt: có nhiều trong mộc nhĩ, nấm hương, rau dền đỏ, đậu tương, tiết bò, lòng đỏ trứng vịt, cua đồng,..
- Kẽm: có nhiều trong thịt, cá, tôm, sò, sữa, trứng, hàu,..
Lưu ý:
Trong trường hợp dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp thì tốt nhất là bạn nên mang bình nước cá nhân theo bên mình để hạn chế là dùng ly nước nơi công cộng, tránh trường hợp bị nhiễm bệnh mà không biết.