Thà !important;nh phần
Khẩu phần:  !important;4 người
Bột mì !important;470 Gr
Men nở10  !important;Gr
Đường trắng70  !important;Gr
Muối3  !important;Gr
Mỡ heo60  !important;Gr
Nhâ !important;n đậu đỏ100 Gr
Hướng dẫn thực hiện
1.Râ !important;y 400g bột mì, 10g men nở, 3g muối và 50g đường vào thố lớn và sâu lòng. Đổ 195ml nước lọc vào thố bột, trộn đều rồi dùng tay nhồi bột thành khối đồng nhất. Cho khối bột làm bánh mì vào túi nylon, đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.
2.  !important;Cho mỡ heo (nước mỡ đô !important;ng đặc) vào tô lớn, thêm 70g bột mì, 20g đường, khuấy cho hỗn hợp đuọcq quyện đều và tan đường.
3.  !important;Cho khối bột ở tủ lạnh ra mặt phẳng chống dí !important;nh. Dán mỏng dẹp và dài. Phết đều một lớp bột ướt và mỡ vừa trộn lên trên, sau đó cho tiếp đậu đỏ ngào mật ong rải đều lên rồi gắp khối bột lại như hình. Cán mỏng dẹp.
4.  !important;Tiếp tục gấp nhỏ khối bột bá !important;nh mì rồi cán tiếp cho mỏng dẹp. Cuối cùng thì gấp khối bột và cán cho hơi dày một chút (khoảng 5mm). Rắc thêm ít mè trắng lên trên rồi cắt miếng bột thành những que nhỏ đồng đều.
5.  !important;Đặt cá !important;c miếng bột bánh mì vừa cắt vào khay nướng, cho vào lò nướng ủ khoảng 30 phút cho bột bánh nở. Sau đó làm nóng trước lò nướng ở 180 độ C rồi đặt khay bánh mì trở lại nướng khoảng 20 phút là bánh chín.
6.  !important;Bá !important;nh mì đậu đỏ nướng chín giòn giòn, vị bùi ngọt và thơm thoảng hương mè rất ngon. Những lúc buồn miệng và muốn nhâm nhi ăn chơi một món bánh nào đó thì bạn hãy áp dụng ngay cách làm bánh mì đậu đỏ đơn giản và dễ dàng trên đây để làm được những chiếc bánh mì nướng ngon như thế này nhé.