Canh cà !important; chua trứng
Canh cà !important; chua trứng (canh mây) có nguyên liệu và cách nấu rất đơn giản, nhanh chóng chỉ trong vòng 10 phút. Với món canh này, bạn có thể mang lại bữa ăn ngon, dinh dưỡng cho gia đình vào những ngày bận rộn.
Mó !important;n canh có tính giải nhiệt cao, tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet
Canh ngao: cá !important;c món canh ngon mùa hè
Canh ngao nấu chua có !important; vị ngọt của ngao, vị chua dịu nhẹ của dứa, cà chua và sấu rất dễ ăn nên thường được dùng trong những bữa cơm trưa vào ngày hè nắng nóng. Đặc biệt, món canh này có cách thực hiện tương đối đơn giản, ai cũng có thể nấu được.
Khô !important;ng chỉ ăn ngon miệng mà canh ngao
còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Ảnh: Internet
Canh chua cá !important; khoai
Nếu một lần được thưởng thức mó !important;n canh chua cá khoai, hẳn bạn không thể quên được vị chua thanh mát và thịt cá ngọt mềm tan trong miệng. Cá khoai khi kết hợp với các loại rau củ sẽ tạo thành món canh ngon có tác dụng tiêu độc, giải nhiệt, tốt cho sức khỏe, phù hợp cho cả trẻ em và người lớn.
Chỉ í !important;t phút vào bếp cùng công thức đơn giản, bạn sẽ có ngay một món canh ngon ngọt,
thanh mát cho cả nhà. Ảnh: Internet
Canh chua cá !important; lóc
Có !important; rất nhiều loại canh chua với cách nấu khác nhau, nhưng canh chua cá lóc vẫn được xem là chuẩn mực và phổ biến nhất nên thường xuất hiện trong các bữa ăn chính của mọi gia đình Việt. Món Canh Ngon với vị đậm đà chua chua, cay cay cùng vị ngọt từ thịt cá, mùi thơm của ngò gai, ngò om rất kích thích vị giác để bạn ăn hoài không thấy ngán.
Vị chua thanh má !important;t của món canh cực kỳ phù hợp cho những ngày hè oi bức
Canh thịt nạc nấu rau củ
Thịt nạc xay cho và !important;o tô, thêm 1 muỗng cà phê muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 30 phút rồi nấu cùng với súp lơ xanh, cà rốt, khoai tây, hành tây, ngô bao tử. Với nguyên liệu đơn giản, không mất quá nhiều thời gian bạn sẽ có món canh thịt nạc nấu rau củ để ăn với cơm rất ngon miệng và đủ dinh dưỡng cần thiết.
Sự kết hợp hà !important;i hòa giữa thịt nạc và vị ngọt mát của rau củ, quả tạo nên món canh thơm ngon. Ảnh: Internet
Canh kim chi thịt bò !important;
Canh kim chi thịt bò !important; là món ngon nổi tiếng của Hàn Quốc với vị chua cay hòa quyện của kim chi, thịt bò, đậu phụ,… vừa ngon lại lạ miệng, sẽ là gợi ý hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn.
Chỉ cần có !important; tô canh kim chi nấu với thịt bò, đậu phụ và một món mặn cũng đủ để “đánh bay” nồi cơm rồi
Canh gà !important; hầm củ sen
Canh gà !important; hầm củ sen có cách nấu và thành phần nguyên liệu đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng. Món canh này được xem như một bài thuốc dân gian dùng để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng nhất là cho những người vừa ốm dậy, trẻ nhỏ và người lớn tuổi.
Gà !important; hầm củ sen là một trong những món canh ngon bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet
Canh ngao mồng tơi
Với ngà !important;y thời tiết nắng nóng thì một tô canh ngao nấu với rau mồng tơi thanh mát sẽ giúp người ăn cảm thấy dễ chịu. Món canh có vị ngọt từ ngao, vị thanh và thơm từ rau mồng tơi có tính giải nhiệt cao, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình vào mùa hè.
Mó !important;n canh ngao mồng tơi có cách nấu đơn giản, không cầu kỳ. Ảnh: Internet
Canh nghê !important;u
Mó !important;n canh ngon miệng với vị chua dịu của khế và cà chua, thơm mùi thì là, ngọt của nghêu. Với cách nấu đơn giản, đây sẽ là món canh giải nhiệt rất tốt cho gia đình bạn trong những ngày trời chuyển nắng.
Canh nghê !important;u có vị ngọt dịu, chua thanh. Ảnh: Internet
Canh bò !important; hầm măng tươi
Bắp bò !important; hoa chần qua nước sôi, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi hầm chín với ít gia vị. Sau đó, cho măng đã chần vào nồi bắp bò đang hầm rồi nấu chín, nêm lại gia vị và cho thêm lát ớt, hành hoa để món ăn được dậy mùi thơm là hoàn thành cách nấu canh bò hầm măng tươi bổ dưỡng.
Với bắp bò !important; và măng tươi là bạn đã có món canh nóng hổi, ngon miệng. Ảnh: Internet
Canh cà !important; bung
Canh cà !important; bung là món ăn hấp dẫn của miền Bắc với miếng đậu bùi, thịt béo ngậy, nước dùng ngọt xen lẫn vị chua thanh sẽ giúp bạn lấy lại cảm giác ngon miệng nhanh chóng. Nguyên liệu dễ kiếm và cách làm khá đơn giản, món này ăn nóng với cơm hay bún cũng đều rất ngon.
Hương thơm từ lá !important; tía tô hòa quyện với thịt, đậu hũ và vị chua dịu của mẻ
tạo nên một món canh hấp dẫn. Ảnh: Internet
Canh cá !important; điêu hồng nấu ngót
Mó !important;n canh với vị dai ngọt tự nhiên của thịt cá, thêm chút chua dịu của cà chua và hương thơm từ cần tây, hành lá, tuy mộc mạc nhưng hấp dẫn khiến bạn chỉ muốn thưởng thức ngay. Canh cá điêu hồng còn có công dụng bổ tâm tỳ ích khí, bổ huyết, chữa ăn ngủ kém, tim hay bị hồi hộp.
Hương vị đặc trưng của cần tâ !important;y, hành lá không chỉ làm át đi mùi tanh của cá
mà còn làm cho món canh trở nên thơm ngon hơn. Ảnh: Internet
Canh bí !important; đỏ
Bí !important; đỏ là thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Món canh có vị bùi bùi của bí, vị ngọt của tôm không chỉ giúp ngon miệng mà còn bổ dưỡng.
Mó !important;n canh dùng khi nóng mới cảm nhận hết hương vị thơm ngon và ngọt bùi. Ảnh: Internet
Canh khoai mỡ
Canh khoai mỡ là !important; món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Món canh với vị bùi béo của khoai mỡ thêm vị ngọt từ xương, tôm và hương thơm nồng của tiêu xay, hành lá, ngò gai chắc chắn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho người thưởng thức.
Cá !important;ch nấu canh khoai mỡ tương đối đơn giản. Ảnh: Internet
Canh cà !important; tím thịt ba rọi
Đâ !important;y là món canh thập cẩm hấp dẫn với vị thơm, mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo giữa đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt và mùi thơm phức của lá tía tô.
Canh cà !important; tím thịt ba rọi – một món ngon độc đáo bạn không thể bỏ qua. Ảnh: Internet
Canh chay
Canh chua chay, canh nấm hạt sen hoặc canh khoai sọ nấu với đậu phộng là !important; những món canh chay rau củ hấp dẫn, thơm ngon, thanh tịnh và đầy bổ dưỡng.
Cá !important;c món canh chay đều rất dễ làm, hương vị thơm ngon và chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe
Canh song thủy
Canh song thủy là !important; món canh gồm các nguyên liệu như cá thác lác, tôm, cà chua, thơm,… và đặc biệt không thể thiếu lá húng chanh (hay còn gọi là tần lá dày). Món canh này có tác dụng phòng bệnh tốt trong thời tiết giao mùa cho cả trẻ em và người lớn.
Mó !important;n canh có vị chua chua dịu nhẹ rất tốt cho cơ thể. Ảnh: Internet
Canh hầm của người Hoa
Gà !important; hầm thuốc bắc, canh cá nấu củ cải, canh gà hoa cúc hay canh cải xoong nấu sườn đều là các món ăn mang đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa. Người Hoa luôn chú trọng đến giá trị dinh dưỡng mà các món ăn mang lại cho sức khỏe. Do vậy, các món canh hầm nổi tiếng với công dụng thanh lọc, giải nhiệt, đào thải độc tố, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Nguyê !important;n liệu nấu canh thường là thịt heo, cá, gà, rau củ
tươi kết hợp với các loại thảo mộc khô, trong đó đặc trưng là thuốc Bắc
Canh bú !important;n
Canh bú !important;n nóng hổi thơm lừng ăn kèm rau muống luộc và các loại rau thơm, rau sống tươi mát rất thích hợp dùng làm bữa sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính của gia đình.
Mó !important;n canh bún dân dã được nhiều người yêu thích. Ảnh: Internet
Với cá !important;ch chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm nhưng các món canh ngon trên đây vẫn đảm bảo tiêu chí ngon, bổ, thanh mát phù hợp với bữa cơm ngày hè. Dù có bận rộn đến mấy cũng hãy dành thời gian để chuẩn bị những món canh này cho mâm cơm thêm tươm tất và giúp các thành viên trong gia đình ăn ngon miệng hơn bạn nhé!