Bé yêu thường rất thích ăn bánh Flan. Còn gì tuyệt vời hơn khi mẹ đảm đang tự tay chế biến món bánh flan thơm ngon béo ngậy cho bé. Mời các bạn tham khảo công thức làm 2 món bánh Flan siêu ngon đó là bánh flan dừa lá dứa và bánh flan sầu riêng cho bé nhé.
Bánh Flan ngon cho bé: flan dừa lá dứa
Bánh flan có nguồn gốc từ Pháp và được cả thế giới đón nhận như một sự kết hợp hoàn hảo của trứng, đường và sữa. Với sự kết hợp cùng hương vị và màu xanh lá dứa, bánh flan dừa lá dừa cho vị ngọt vừa phải, thanh mát cùng hương thơm thoang thoảng của lá dứa sẽ làm mê lòng bất cứ ai được thưởng thức.
Nguyên liệu làm bánh flan dừa lá dứa:
2 quả dừa xiêm (tùy số lượng người dùng).
Sữa tươi 400ml
25g bột rau câu
50 g đường cát
1 bó lá dứa
½ kg dừa nạo vắt lấy nước cốt.
2 quả trứng gà
Thực hiện:
Bước 1:
-Trước tiên chặt bỏ vỏ cứng quả dừa, gọt sạch vỏ lụa, rửa lại cho dừa được trắng.
-Khoét một lỗ nhỏ trên đầu quả dừa, đường kính khoảng 2cm, lấy hết nước dừa ra.
– Lá dứa xay lấy nước.
Bước 2:
-Nước dừa cho vào nồi nấu sôi.
-Trộn đều bột rau câu với đường cát, sữa tươi, 2 quả trứng và một ít nước lá dứa.
-Nước dừa sôi cho hỗn hợp rau câu đường sữa vào khuấy đều rồi đun sôi, tắt bếp.
Bước 3:
– Cho phần nước lá dứa vào nồi, pha bột rau câu vào đảo đều khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Cho ra và để nguội, cắt hình hạt lựu rồi cho vào hỗn hợp rau câu, đường sữa đảo đều.
-Rót hỗn hợp đã được đun sôi cho vào quả dừa. Lưu ý: Không đổ đầy vì bột sẽ còn nở khi hấp chín.
Bước 4:
– Nước sôi, thả vài cọng lá dứa vào cho thơm. Cho dừa vào chưng cách thủy khoảng 90 phút. Dùng tăm xăm vào chính giữa quả dừa, nếu bột bánh không dính là bánh chín.
– Để bánh thật nguội rồi cho vào tủ lạnh.
Và đây là sản phẩm:
Bí quyết để tách nguyên quả dừa ra khỏi lớp vỏ cứng:
– Để nguyên quả dừa, hơ trên lửa cho vỏ dừa khô cứng lại.
– Dùng sóng dao gõ khéo cho lớp vỏ cứng bên ngoài nứt ra.
Bánh Flan sầu riêng cho bé yêu thưởng thức
Flan sầu riêng mát lịm và mùi thơm thì khiến ta không thể bỏ qua được.
Nguyên liệu làm bánh Flan sầu riêng:
Tám quả trứng gà, một lít sữa tươi, 150ml nước cốt dừa, 50g cơm sầu riêng, 150g đường, một ống va-ni.
Dụng cụ: Cốc nhỏ thủy tinh, nồi hấp cách thủy, dụng cụ khè lửa trực tiếp (nếu có).
Cách làm bánh flan sầu riêng:
Trứng gà lấy cả lòng đỏ và lòng trắng, dùng dụng cụ đánh trứng, đánh cho tan và bong lên. Tiếp tục cho đường, sữa tươi, nước cốt dừa vào, đánh đều lần nữa.
Cơm sầu riêng tán nhuyễn, cho vào hỗn hợp trên, thêm va-ni. Dùng một cái rây thật mịn, lược hỗn hợp, sờ vào thấy mịn tay là được. Múc hỗn hợp này vào ly thủy tinh nhỏ, xếp vào xửng, hấp cách thủy.
Khi hấp, để lửa nhỏ. Hấp 15 phút, mở bung nắp cho hơi thoát bớt ra ngoài, để bánh không bị rỗ mặt. Đậy lại, hấp thêm 15 phút nữa là bánh chín. Lấy bánh ra, để nguội.
Nếu có dụng cụ chuyên dụng để khè lửa thì dùng nó khè lên mặt bánh, giống như cách làm bánh chín hai lần, theo phương pháp vừa hấp, vừa nướng, sau đó cho vào tủ lạnh. Bánh đủ lạnh thì lấy ra dùng.
Với công thức làm 2 món bánh Flan tuyệt ngon trên đây, mẹ đảm đang hãy vào bếp chế biến ngay cho bé yêu thưởng thức nhé, chúc các mẹ thành công.