Nguyên liệu làm Chè bơ viên nước cốt dừaCho 4 người
Bơ 1 trái Bột nếp 300 gr Bột năng 100 gr Nước cốt dừa 250 ml Nước dừa 250 ml Lá dứa 1 nhánh Đường thốt nốt 50 gr Đường 40 gr Cơm dừa 1 ít(dùng ăn kèm) Muối 2 gr Đá viên 1 ít
Cách chọn mua bơ tươi ngon
Bạn nên chọn lõi cuống bơ có màu hơi vàng chứng tỏ bơ vừa chín tới. Ngược lại, nếu cuống bơ có màu xanh thì quả bơ đó chưa chín.
Vỏ bơ khi chín sẽ có vỏ màu nâu tím, sờ vào thấy hơi sần sùi.
Cầm thử bơ thấy chắc tay, bóp nhẹ thấy thịt mềm nhưng chắc mà không quá mềm nhũn. Bơ chín hạt sẽ khô lại nên khi bạn lắc nhẹ sẽ có cảm giác hạt lúc lắc bên trong.
Nơi mua nước cốt dừa
Bạn có thể dễ dàng tìm mua nước cốt dừa ở các siêu thị, tạp hóa, chợ,... Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua nước cốt dừa tại siêu thị Bách hóa XANH hoặc tiện lợi hơn là mua online trên trang web bachhoaxanh.com.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà theo hướng dẫn của Điện máy XANH nữa đấy nhé.
Cách chế biến Chè bơ viên nước cốt dừa
1
Trộn và nhồi bột bơ viên
Cho vào tô lần lượt 350gr bột nếp, 100gr bột năng và 40gr đường rồi trộn đều.
Sau đó, bạn bóc vỏ và bỏ hạt 1 trái bơ, lọc lấy phần thịt bên trong rồi cho vào tô bột và dùng tay bóp nát và trộn cho bơ lẫn vào với bột.
Rót từ từ khoảng 50ml nước nóng vào tô bột, tiếp tục dùng tay nhào cho đến khi bột dẻo mịn thành 1 khối thống nhất.
Lưu ý: Bạn nên cho nước nóng từng ít một vào để nhồi từ từ cho dễ căn chỉnh độ dẻo đạt chuẩn của bột, bạn có bớt hoặc thêm nước nóng vào sao cho bột bị không quá khô cũng không quá nhão nhé!




2
Nặn và luộc bơ viên
Dùng tay ngắt từng viên bột nhỏ vừa ăn và vo cho tròn đẹp, bạn thực hiện tương tự đến khi hết số bột.
Tiếp đến bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, đun cho sôi rồi thả các viên bột vào.
Luộc đến khi các viên bột bơ trong lại nổi lên nghĩa là đã chín, bạn vớt các viên bơ ra rồi thả ngay vào 1 tô nước đá ngâm để bơ không dính nhau và có độ dẻo dai.
3
Nấu nước cốt dừa và hoàn thành
Ở 1 cái nồi khác, cho vào 250ml nước dừa, 250ml nước cốt dừa, 50gr đường thốt nốt, 2gr muối rồi thả 1 nhánh lá dứa vào khuấy đều. Đun hỗn hợp với lửa vừa cho đến khi sôi thì tắt bếp.
Bạn múc bơ viên ra chén, chan vào nước cốt dừa vừa nấu, trang trí bên trên bằng 1 ít cơm dừa nữa là có thể thưởng thức được rồi.
4
Thành phẩm
Từng viên bơ tròn trịa có màu xanh bắt mắt, ăn vào ngọt vị bơ lại dẻo dẻo dai dai vui miệng. Vị nước cốt dừa béo ngậy đặc trưng lại thơm thoang thoảng mùi lá dứa quyến rũ.
Chè bơ viên nước cốt dừa vừa béo ngọt vừa hấp dẫn hứa hẹn mang đến cho bạn cảm giác mới lạ, tươi mát, sẵn sàng đánh bay cả cái nóng mùa hè!