Công thức hướng dẫn làm món gà nướng xiên đơn giản tại nhà. Cách nướng gà chín đều, bóng và có màu vàng nâu hấp dẫn. Thịt gà vị đậm đà ăn kèm xốt mè rang thơm thơm chua béo hài hoà, dễ ăn. Cùng vào bếp làm ngay món ăn hấp dẫn này nhé!
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Má đùi gà rút xương 500g
- Hành tỏi băm 1.5M
- Khoai lang 300g (2củ)
- Cà chua bi 100g (6 trái)
- Mật ong 1m
- ĂN KÈM: Xà lách, dưa leo, cà chua bi
- Gia vị: Mật ong, rượu trắng, dầu điều
- Aji Xốt - Xốt mè rang
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
SƠ CHẾ
– Má đùi gà rút xương cắt miếng vừa ăn, cạnh khoảng 3cm, ướp 1.5M hành tỏi băm nhuyễn, 1m dầu hào, 1m hạt nêm Aji-ngon gà, 1m bột ngọt, 1M dầu điều, 1m mật ong để thấm 15 phút.
– Khoai lang cắt lát mỏng.
THỰC HIỆN
– Lần lượt xiên thịt gà vào que xiên.
– Làm nóng nồi chiên không dầu, xếp các xiên gà vào nướng nhiệt độ 190 độ trong 15 phút.
– Tiếp tục nướng khoai lang và cà chua.
CÁCH DÙNG
Xếp gà và rau củ ra dĩa, khi ăn chấm kèm 4M Aji Xốt – Xốt mè rang, xà lách, dưa leo và cà chua.
MÁCH NHỎ
✅ Ướp 1 ít dầu điều vào món nướng giúp món ăn bóng và màu sắc đẹp hơn.
✅ Mật ong giúp món nướng hài hòa và lên màu hấp dẫn.
✅ Aji Xốt – Xốt mè rang phù hợp với các món salad và các món chấm.
https://monngonmoingay.com/ga-nuong-xien-2/