Gà rang lá chanh
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Gà ta (không nên chọn gà cựa đã quá to vì thịt sẽ bị dai vì đó là gà già), xả, lá chanh, hành khô, ớt, đường, bột canh, mì chính, hạt nêm, mắm, dầu ăn.
Quá trình chuẩn bị
Gà làm sạch rồi rửa quá với nước muối, chặt khúc khoảng 3cm, ướp với nước mắm, bột canh, mì chính, hạt nêm, ớt khoảng 15-20 phút chpo thịt ngấm gia vị.
Hành khô, lá chanh, ớt rửa sạch rồi băm vừa phải.
Nước màu: Nếu muốn gà rang có màu vàng đẹp thì cho khoảng 3 thìa to dầu ăn vào nồi sau đó đổ hai thìa đường vào, vặn lửa thật nhỏ, đảo nhanh trong vòng 1 phút sẽ nước màu để tăng thêm sự hấp dẫn cho món gà rang.
Cách rang gà với lá chanh
Đầu tiên, cho nồi lên bếp đợi 1 phút cho nồi nóng thì cho dầu ăn, thả hành khô, lá chanh, ớt vào rồi đảo nhanh.
Tiếp theo vặn lửa nhỏ, bỏ gà đã ướp vào rang đều trong vòng 3 phút sau đó vặn lửa vừa phải đảo tiếp cho tới khi gà đã ngả màu vàng sẫm thì cho nước vào màu để tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn.
Tắt bếp, rồi cho lá chanh vào đảo thật đều tay. Thế là đã có đĩa gà rang vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.