Sườn xào chua ngọt
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Sườn lượn, cà chua, hành khô, tỏi, đường, mì chính, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn.
Quá trình chuẩn bị
Sườn lượn: Rửa sạch, chặt theo khúc độ dài khoảng 5cm. Sau đó, đổ dầu ăn vào chảo, đợi 1 phút cho chảo nóng thì bỏ sườn vào rán cho thật vàng rồi ướp sườn trong khoảng 15-20 phút với nước mắm, bột canh, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu để sườn được đậm vị hơn.
Cà chua: Rửa sạch, thái hạt lựu.
Hành, tỏi: Bóc sau đó băm nhuyễn.
Nước màu: Nếu muốn sườn có màu vàng đẹp thì cho khoảng 3 thìa to dầu ăn vào nồi sau đó đổ hai thìa đường vào, vặn lửa thật nhỏ, đảo nhanh trong vòng 1 phút sẽ nước màu để tăng thêm sự hấp dẫn cho món sườn xào.
Cách nấu sườn xào chua ngọt
Đầu tiên, cho nồi lên bếp đợi 1 phút khi nồi đã nóng thì cho dầu ăn vào, thả hành, tỏi đảo thật nhanh rồi cho cà chua vào đảo trong vòng 1 phút.
Tiếp theo, thả sườn đã rán vào đảo trong vòng ba phút rồi đổ nước màu vào (lượng nước màu tùy vào lượng thịt) rồi đổ nước bằng với bề mặt thịt và để khoảng 5 phút thì tắt bếp.