-
Sơ chế nguyên liệu: Sả rửa sạch thái vát. Tôm rửa sạch lột vỏ, đầu (vỏ,đầu để riêng lát nấu nước dùng). Bắp lột vỏ rửa sạch bẻ làm đôi. Cà rốt thái hạt lựu nhỏ. Nấm rơm rửa sạch thái làm đôi. Nấm đông cô tươi rửa sạch thái chỉ (nếu dùng nấm khô thì ngâm nước ấm cho nấm nở ra rồi thái). Trứng cút luộc bóc vỏ.
-
Đun nước dùng: Cho nước vào nồi, bỏ sả thái lát vào đun sôi thì cho đầu, vỏ tôm vào đun lửa nhỏ để tiết ra hết nước ngọt. Cho thêm mắm, 1 chút đường, hạt nêm vừa ăn. Đun tầm 15p cho ngô vào đun tiếp lấy nước ngọt. Ngô chín bỏ ra cho nguội bớt, dùng dao tách hạt ra. Nước dùng đã nấu xong thì lọc bỏ bã.
-
Tôm nõn, 1 củ hành khô thái nhỏ rồi giã nhuyễn.
-
Xào sơ nấm rơm, nấm đông cô, cà rốt với 1 chút mắm, hạt tiêu rồi cho tôm đã giã nhuyễn vào xào chín tới.
-
Cho tất cả nguyên liệu đã xào + hạt ngô đã tách vào nước dùng. Cho thêm nước nếu ít nước. Đun sôi vặn lửa nhỏ để hớt bọt cho soup được trong. Nêm nếm vừa ăn. Đun tầm 10p.
-
Hoà bột năng với nước, đổ bột năng từ từ vào nồi soup, khuấy theo chiều kim đồng hồ. Mình ko định lượng nên cứ thấy soup sánh lại là được. Nếu thấy loãng thì lại cho thêm vào khuấy tiếp. Đun lửa nhỏ sôi liu riu kĩ 1 chút để lát ăn soup sẽ đỡ bị vữa ra ko ngon.
-
Trứng gà tách lấy lòng trắng. Đổ từ từ vào nồi soup đã sánh và khuấy 1 chiều nhanh tay cho trứng thành vân rất ngon mắt ^^
-
Cho trứng cút vào đun thêm 1p là xong
-
Trình bày: múc soup ra bát, rắc thêm hạt tiêu, rau mùi là món soup tôm siu ngon đã hoàn thành thơm nức nở luôn