Món thịt kho tàu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Thịt lợn ba chỉ, trứng cút, nước dừa (nếu có), gói gia vị để kho tàu, đường, nước mắm, bột canh, hành khô, hạt tiêu, mì chính, dầu ăn.
Quá trình chuẩn bị
Thịt lợn: Rửa sạch, thái khúc với kích thước tùy vào sở thích. Sau đó ướp với gói gia vị dành để kho tàu, cho bột canh, nước mắm, hành khô, mì chính, hạt tiêu, ớt (nếu bạn ăn được cay) ướp vào 1 bát tô trong 15-20 phút. Dùng đũa đảo đều thịt và các gia vị, về việc nêm nếm thì còn phụ thuộc vào số lượng người ăn là bao nhiêu.
Trứng cút: Rửa sạch, bỏ vào nồi nước để luộc trong vòng 5 phút thì tắt bếp.
Nước dừa: Đổ ra bát
Nước màu: Nếu muốn thịt có màu vàng đẹp thì cho khoảng 3 thìa to dầu ăn vào nồi sau đó đổ hai thìa đường vào, vặn lửa thật nhỏ, đảo nhanh trong vòng 1 phút sẽ nước màu để tăng thêm sự hấp dẫn cho món thịt kho tàu.
Cách nấu thịt kho tàu
Cho dầu ăn vào nổi, đợi 2 phút cho nồi nóng rồi đổ dầu ăn vào với lượng vừa đủ sau đó cho hành khô vào rang đều đến khi vàng ươm thì thả thịt vào, vặn lửa nhỏ rồi đảo thật nhanh trong 1 phút.
Sau khi đã đảo đều thịt thì cho trứng cút đã luộc chín vào đảo đều trong 30 giây.
Bước cuối cùng là đổ nước dừa vào để tăng thêm hương vị và sự hấp dẫn cho món ăn. Vặn bếp lửa nhỏ và nấu trong vòng 5-10 phút (tùy vào lượng thịt) rồi tắt bếp và cho thịt ra đĩa.