1.Bông cải xanh là loại rau có hàm lượng calo thấp, chỉ có khoảng 0,6 g chất béo cho mỗi phần ăn. Loại rau này có thể chế biến bằng nhiều cách như xào, nấu canh, luộc… Đặc biệt, bông cải xanh chứa nhiều chất xơ và nước, ít tinh bột, giúp người ăn có cảm giác no lâu hơn. Thành phần vitamin C trong các loại bông cải (súp lơ) cũng là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho gia đình bạn mùa dịch.
Mỗi quả trứng gà trọng lượng 60 g chứa khoảng 80 calo. Trứng là thực phẩm đem đến nguồn protein phù hợp cho người ăn mọi lứa tuổi. Để giảm thiểu tối đa lượng calo từ trứng, bạn nên luộc trứng ăn cùng các loại rau xanh để giúp cơ thể cảm thấy no lâu mà vẫn không bị đầy bụng vì nạp quá nhiều thức ăn. Ảnh: GoodtoKnow.
Nấm: Loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ, với chỉ 0,3 g chất béo trong 100 g nấm các loại. Hầm lượng vitamin B và các khoáng chất trong nấm sẽ là bổ sung đáng kể cho hệ miễn dịch. Để thêm hương vị cho các loại rau xanh, canh, bạn hãy thêm nấm vào các món ăn của gia đình để kích thích vị giác cho mỗi thành viên. Ảnh: GoodtoKnow.
Hải sản là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều đạm mà sẽ không khiến bạn bị nạp quá nhiều năng lượng nếu biết sơ chế đúng cách. Mỗi 100 g tôm chỉ chứa khoảng 70 calo, đủ cho bạn cảm thấy no lâu mà không lo nhiều chất béo. Điều quan trọng là cần biết nấu tôm đúng phương pháp để không nạp quá nhiều calo vào cơ thể. Hãy luộc/hấp tôm hoặc nướng và nêm thêm chút chanh, tiêu đen, ớt để có bữa ăn ngon miệng, hạn chế dầu mỡ. Ảnh: The Spruce Eats.
Các loại đậu đem đến cho cơ thể nhiều chất xơ và protein, không nạp quá nhiều calo khi bạn ở nhà mùa dịch. Khi chế biến đậu, bạn không nên lạm dụng nhiều muối và đường. Đây cũng là loại thực phẩm lý tưởng cho các món ăn thuần chay, giúp người ăn no lâu khi cần nhiều thời gian để tiêu hóa. Đặc biệt, hàm lượng sắt và canxi trong đậu góp phần tạo ảnh hưởng đến xương và cơ bắp của người, giữ cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Ảnh: Good to Know.
Ức gà, phần nạc nhất trong các loại thịt gia cầm, giúp người ăn tiêu thụ lượng calo thấp nhất. Bạn nên bỏ phần da gà và tẩm ướp các loại gia vị, thảo mộc để ăn kèm với rau. Mỗi 100 g thịt gà chứa 153 calo, nguồn cung cấp protein tiêu hóa chậm phổ biến cho cơ thể. Người nội trợ đừng quên biến tấu cách chế biến như nướng, áp chảo, luộc… cho bữa ăn thêm mới mẻ. Ảnh: Good to Know.
Đậu hũ non là lựa chọn phổ biến của những người ăn chay trường. Tuy nhiên, trong những bữa ăn bình thường, bạn cũng có thể sử dụng đậu hũ như nguồn protein từ thực vật tốt cho cơ thể. Đậu hũ non chủ yếu làm từ sữa đậu nành, mang hương vị thơm ngậy, thanh mát khi chế biến món ăn. Đậu non là loại có lượng calo thấp nhất, không khiến cơ thể bạn tích trữ quá nhiều năng lượng khi ở nhà trong thời gian dài. Ảnh: Good to Know.