Cháo đậu đen
Nguyên liệu
Gạo
Nếp
Đậu đen xanh lòng
Đường
Nước mắm
Cháo đậu đen cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng
Thực hiện.
Bước 1. Các mẹ mua đậu đen về đem lại bỏ những hạt sâu hạt lép bằng cách cho đậu đen vào nước, bạn thấy hạt nào nổi lên thì hãy bỏ những hạt đó đi, Sau đó các bạn hãy ngâm đậu đen qua đêm.
Bước 2. Các bạn hãy vo gạo và nếp chung với nhau rồi các bạn ngâm khoảng 3 đến 4 tiếng đồng hồ trước khi các bạn tiến hành nấu cháo.
Bước 3. Khi các bạn nấu cháo thì các bạn hãy trộn lẫn đậu đen và gạo vào Sau đó các bạn hãy đổ đổ nhiều nước một chút để vào được nhanh mềm hơn, khi hết nước thì các bạn cứ tiếp tục thêm vào đến khi nào các bạn thử thấy gạo và đậu đen mềm nhừ thì các bạn hãy dùng một cái muỗng và đánh đều để đậu đen và gạo được hòa quyện với nhau.
Bước 4. các bạn hãy nên nếm gia vị phù hợp với con của mình rồi sau đó múc ra bát và cho con ăn.