Cách làm chà bông thịt heo
Cách làm chà bông thịt heo
Cách làm chà bông thịt heo bằng chảo dưới đây cực kỳ đơn giản, dễ làm và không tốn nhiều thời gian nhé các mẹ.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500gr thịt nạc thăn
- 1 củ hành tím
- 1 cây sả
- 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe muối
- 3 thìa cafe nước mắm
- 1/2 thìa cafe tiêu xay
Chuẩn bị dụng cụ làm:
- Máy xay sinh tố
- Chảo chống dính
- Cối giã và hũ thủy tinh có nắp đậy
Cách sơ chế nguyên liệu
- Hành đem bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
- Sả đem lột bỏ lớp vỏ già, đập dập và băm nhỏ.
- Thịt nạc rửa sạch, để cho ráo nước và thái miếng vừa. Sau đó cho vào tô to và ướp cùng hạt nêm, đường trắng, muối, mắm, tiêu xay, 1/2 muỗng tỏi băm nhỏ, 1/2 muỗng sả băm nhỏ.
- Lấy màng bọc thịt lại và cho vào tủ lạnh để 8 tiếng cho thấm gia vị.
Cách thực hiện
- Thịt đem cho vào nồi và luộc cùng 1 chén nước lọc. Khi nồi thịt sôi thì để nhỏ lửa cho thịt chín mềm. Tiếp tục đun cho tới khi gần cạn hết nước thì tắt bếp và để cho thịt nguội.
- Đem thịt vào cối giã mềm rồi dùng tay xé thành sợi. Sau đó cho thịt lên chảo chống dính và đảo đều tới khi thịt thật khô và tơi thì tắt bếp.
- Nếu bạn thích chà bông tơi và mịn hơn, bạn cho vào máy xay sinh tố và cho quay vài vòng. Sau đó bạn cho lên chảo chống dính và đảo kỹ lại lần nữa.
- Cuối cùng cho chà bông vào hũ thủy tinh, đậy nắp cho tủ lạnh hoặc để nơi mát dùng dần.