Cách làm chà bông từ cá hồi
Chà bông cá hồi không chỉ ngon mà còn tốt cho trí não của trẻ.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 miếng cá hồi tươi, không da
- 1 cây sả
- 2 củ hành tím thái miếng
- 1 muỗng cafe muối
- 2 muỗng canh rượu trắng
- 100ml sữa tươi không đường
- 1 vài lát gừng thái nhỏ
Cách thực hiện:
- Mẹ đem rửa cá hồi với nước muối. Sau đó cho cá hồi ngâm với sữa tươi 40 phút.
- Sau 40 phút ngâm cá, mẹ vớt ra và dùng khăn lau khô. Tiếp theo xếp cá vào dĩa có gừng, rượu, sả đập dập và trộn đều lên, cho vào xửng hấp.
- Khi cá đã được hấp chín, mẹ để cho nguội rồi dùng chày giã nát cá.
- Cá sau khi được giã tơi thì cho vào chảo không dính đảo đều trên lửa đến khi nào cá khô ráo là được.
- Cuối cùng cho ruốc cá hồi vào hũ thủy tinh để dùng dần.