Cách làm chà bông từ thịt gà
Cách làm chà bông thịt gà
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500gr thịt ức gà
- 60ml nước mắm
- 50gr đường trắng
- 1 thìa cafe tiêu xay
- 1 thìa cafe hành băm nhuyễn
- 70ml nước lọc
Cách thực hiện:
- Thịt gà đem rửa sạch, sau đó xắt thành những miếng nhỏ. Nên xắt theo thớ thịt dài để sợi chà bông dài và ngon.
- Sau đó để thịt ráo nước và cho gia vị như mắm, hành, tiêu, đường vào ướp.
- Lấy màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 8 tiếng.
- Sau 8 tiếng, đem thịt ra cho vào nồi, đổ nước vào rồi đun cho thịt thật mềm khoảng 20 phút. Sau đó gắp thịt ra ngoài cho thịt ráo nước.
- Đem thịt gà cho vào cối giã tơi ra. Dùng một chiếc chảo chống dính lớn cho thịt gà vào đảo thật đều cho khô (bạn nên chia thịt gà thành nhiều phần để đảo nếu thịt nhiều).
- Sau khi đảo trên chảo nóng, bạn bỏ thịt ra ngoài cho khô và cuối cùng cho vào hũ thủy tinh để dùng dần.