Chà bông đà điểu
Nguyên liệu
- 1kg thịt đà điểu (thịt này bán nhiều ở Khánh Hòa – Nha Trang hoặc có thể tìm mua ở siêu thị)
- 2 củ hành tím
- 1 muỗng tiêu xanh
- 1 muỗng cà phê sả băm
- 2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng canh nước mắm ngon
Cách làm
Chà bông đà điểu (Ảnh minh họa)
Bước 1: Rửa sạch thịt đà điểu, cắt miếng lớn và ướp với các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 6 tiếng cho thật thấm.
Bước 2: Cho thịt vào nồi với 1,5 chén nước lọc và nấu đến khi nước gần cạn thì lấy thịt ra và để nguội.
Bước 3: Xé thịt thành sợi và lần lượt giã từng phần cho thật tơi bông.
Bước 4: Cho thịt vào chảo và sao đến khi chà bông khô và chuyển màu.
Tương tự, bạn cũng để chà bông đà điểu thật nguội trước khi cho vào hũ kín để bảo quản.