Chà bông cá nục
Nguyên liệu
- 500g cá nục tươi
- 1 củ gừng
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng canh nước mắm ngon
Cách làm
Chà bông cá nục
Bước 1: Làm sạch cá và đem ướp với các gia vị đã chuẩn bị khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Đem cá nục đi hấp với vài lát gừng để có mùi thơm thật hấp dẫn.
Bước 3: Khi cá chín, gắp cá ra ngoài để nguội.
Bước 4: Gỡ thịt cá, lọc bỏ hết phần xương.
Bước 5: Dùng cối giã nhẹ để phần thịt cá nục tơi ra.
Bước 6: Đem cá đã giã sao khô với lửa nhỏ. Trong lúc sao luôn nhớ đảo đều tay để cá không bị cháy phần dưới đáy chảo. Khi thấy chà bông khô và đổi màu vàng đẹp, bạn có thể tắt bếp.
Bảo quản chà bông cá nục trong hũ kín và để nơi thoáng mát.