Chà bông cá thu
Nguyên liệu
- 1 kg cá thu
- 1 trái dừa
- 3 muỗng canh nước mắm ngon
- 1 muỗng cà phê đường
- 3 củ hành băm
- 1 muỗng cà phê các gia vị: hạt nêm, bột ngọt và muối
Cách làm
Chà bông cá thu
Bước 1: Rửa sạch cá và lóc bỏ xương, da. Sau đó cắt miếng lớn và ướp với các gia vị đã chuẩn bị.
Bước 2: Cho ít dầu vào nồi và phi thơm hành. Sau đó cho cá vào kho với nước lọc và nước dừa theo tỷ lệ 2 nước lọc: 1 nước dừa.
Bước 3: Khi cá sắp cạn nước, bạn lấy cá ra ngoài để nguội và đem giã nhẹ để cá tơi ra.
Bước 4: Để cá ráo khô một lúc, bạn cho lên chảo và sao đến khi chà bông khô.
Đợi chà bông cá thu thật nguội, bạn cho vào hũ và đậy kín.