Chà bông cua
Nguyên liệu
- 4-5 kg cua sống (cho được 1kg chà bông cua)
- 2 củ hành tím
- 2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng canh nước mắm ngon
Cách làm
Chà bông cua (Ảnh minh họa)
Bước 1: Đem cua đi hấp với ít muối cho chín sau đó để nguội và gỡ lấy thịt. Công đoạn này sẽ ngốn của bạn không ít thời gian nhưng thành quả sau cùng sẽ bù đắp công sức của bạn.
Bước 2: Phi thơm hành tím trên chảo nóng và cho cua vào đảo đều.
Bước 3: Cho thịt cua vào thố và dùng muỗng tán đều để làm tơi thịt cua.
Bước 4: Cho thịt cua vào chảo và sao đến thịt cua tơi bông và khô ráo.
Đợi đến khi chà bông cua nguội hẳn, bạn hãy cho tất cả vào hũ, đậy kín và dùng dần.
Lưu ý: Muốn chà bông cua để được lâu, tốt nhất bạn không nên cho thêm nguyên liệu và phẩm màu vào nhé!