Chà bông ếch
Nguyên liệu
- 2kg ếch
- 2 củ hành tím
- 1 muỗng cà phê sả băm
- 1 muỗng cà phê ớt băm
- 2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng canh nước mắm ngon
Cách làm
Chà bông ếch
Bước 1: Nếu bạn không thể lột da ếch, hãy nhờ người bán làm sẵn. Cách khác, bạn có thể mua thịt ếch làm sẵn và bỏ đông trong siêu thị. Khi đã có phần thịt ếch, bạn đem ướp với các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 2 tiếng.
Bước 2: Sau khi thịt ếch thấm gia vị, bạn cho vào nồi kho chung với phần nước ướp và chút nước lọc. Đến khi nồi thịt gần cạn nước thì vớt thịt ra ngoài và để nguội.
Bước 3: Gỡ thịt ếch, lọc bỏ xương.
Bước 4: Dùng cối giã thịt để làm tơi bông.
Bước 5: Đem thịt sao trên chảo nóng cho đến khi chà bông thật khô.
Khi chà bông nguội, bạn cho vào hũ, đậy kín nắp và dùng dần.