Chà bông cá lóc (Cá quả, cá chuối)
Nguyên liệu
- 2 con cá lóc tươi (chọn cá lóc đen thịt sẽ bùi và chắc hơn cá lóc bông)
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
Cách làm
Chà bông cá lóc
Bước 1: Rửa và đánh hết vảy cá. Sau đó cắt thành từng khúc và ướp với các gia vị khoảng 3 tiếng.
Bước 2: Đem cá đi hấp chín sau thời gian để thấm đều gia vị.
Bước 3: Khi để cá nguội bớt, bạn gỡ cá, lấy thịt và bỏ hết da, xương.
Bước 4: Dùng muỗng tán nhẹ để làm tơi sớ cá.
Bước 5: Cho cá vào chảo và sao với lửa nhỏ. Đảo thật đều tay trong lúc sao cá cho đến khi cá chuyển màu vàng đẹp và tơi bông. Trong quá trình sao, nếu nêm cá thấy nhạt có thể cho gia vị vào khi cá còn ướt để chà bông có vị đậm đà hơn.
Đợi đến khi chà bông nguội hẳn, bạn cho vào lọ thủy tinh, đậy nắp kín để dùng dần.