Chà bông tôm
Chà bông tôm
Nguyên liệu
- 1 kg tôm
- 3 muỗng đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 4 muỗng cà phê nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng hành băm nhỏ
Cách làm
Cách làm chà bông tôm
Bước 1: Rửa sạch tôm, bóc vỏ và rút chỉ đen trên sống lưng tôm. Sau đó ướp với các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 4 tiếng.
Bước 2: Sau khi tôm thấm gia vị, cho tôm vào nồi với khoảng 2 chén nước và đun sôi với lửa nhỏ. Khi nước gần cạn, bạn tắt bếp, cho tôm ra để nguội và phơi một nắng để tôm se lại.
Bước 3: Để nguyên con tôm, giã thật tơi thành sợi.
Bước 4: Cho tôm đã tơi bông lên chảo và sao cho đến khi tôm chuyển màu đỏ đẹp thì tắt bếp.
Đợi chà bông tôm nguội hẳn, bạn cho vào hũ và đậy kín để dùng dần.