Chà bông vịt
Nguyên liệu
- 500g thịt lườn vịt
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 2 muỗng canh nước mắm ngon
- 2 muỗng cà phê đường
- 1 nhánh gừng
- 1 chén rượu trắng
- 1 muỗng cà phê hành băm
- 1/2 muỗng cà phê sả băm
Cách làm
Chà bông thịt vịt
Bước 1: Bạn đập dập gừng 1/2 nhánh gừng và trộn với rượu. Dùng hỗn hợp này để rửa thịt vịt nhằm khử bớt mùi hôi. Khi vịt đã sạch, bạn cắt từng miếng dài và lớn.
Bước 2: Đem thịt vịt ướp với các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 6 tiếng.
Bước 3: Sau khi thịt ngấm gia vị, bạn cho thịt vào nồi với 1 chén nước lọc và đun đến khi phần nước trong nồi sắp cạn thì vớt hết thịt ra ngoài để nguội.
Bước 4: Trong lúc đợi nồi thịt cạn nước, bạn đem số gừng còn lại cắt sợi chỉ thật nhuyễn. Sau đó đem gừng sao đều với ít đường và muối.
Bước 5: Xé thịt vịt thành sợi thật tơi và đem giã hoặc xay để có phần thịt tơi bông.
Bước 6: Cho thịt vịt vào chảo và sao đều tay. Trong lúc xào, cho thêm gừng vào sao cùng đến khi chà bông lên màu.
Lưu ý, nếu không ăn được gừng, bạn có thể bỏ qua phần sao gừng. Nhưng nếu có vị gừng sẽ giúp món chà bông của bạn thêm thơm ngon hơn.