Chà bông thịt bò
Nguyên liệu
- 500g thịt thăn bò
- 1 củ tỏi
- 3 muỗng canh nước mắm
- 1muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê các gia vị: muối, bột ngọt và hạt nêm
Cách làm
Chà bông thịt bò (Ảnh minh họa)
Bước 1: Rửa sạch thịt bò. Nếu thấy gân, bạn nên lọc bỏ. Sau đó cắt thịt thành miếng dài và lớn dọc theo thớ thịt.
Bước 2: Ướp thịt với các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 6 tiếng.
Bước 3: Cho thịt bò vào hầm trong nồi áp suất, đặt khoảng 20-25 phút. Lưu ý, nếu bạn nấu lâu hơn thịt bò sẽ rất mềm và không ngon.
Bước 4: Sau khi thịt mềm và nguội, bạn đem thịt xé sợi nhỏ và tiếp tục cho vào cối giã tơi bông.
Bước 5: Dùng ít tỏi phi thơm và cho nước hầm thịt vào nấu. Khi nước sôi, cho thịt bò đã giã vào nấu nhỏ lửa đến khi sắp cạn nước thì liên tục đảo đều cho đến khi thịt khô và tơi bông.
Khi chà bông thịt bò nguội, bạn có thể cho vào hộp, đậy nắp kín và dùng dần.