Tết Hàn Thực diễn ra vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm, người Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Và những truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức con người Việt Nam.
Hôm nay các bạn nhỏ lớp MGL A1 được tham gia vào hoạt động trải nghiệm "Bé vui Tết Hàn Thực - Làm bánh trôi". Trước khi được trải nghiệm làm bánh, cô và trò cùng trò chuyện về các nguyên vật liệu để làm bánh trôi như bột nếp, đường, vừng,...Sau khi trò chuyện các con đi rửa tay sạch sẽ và bắt đầu nặn bánh. Dưới sự hướng dẫn của cô các con luộc bánh, bánh chín các con vớt ra đĩa và tự tay rắc những hạt vừng lên bánh.
Sau buổi trải nghiệm, các con được thưởng thức đĩa bánh trôi, được cảm nhận sự ngọt ngào của nhân bánh, mùi thơm của gạo vừng. Bạn nào cũng háo hức, vui vẻ, hạnh phúc khi thưởng thức những chiếc bánh, những sản phẩm do chính tay mình tạo nên. Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi đã rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống. Giáo dục thêm cho trẻ lòng yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc và lưu giữ những truyền thống tốt đẹp của quê hương.
Mời bố mẹ cùng xem một số hình ảnh của các bạn nhỏ lớp A1 trong hoạt động hôm nay: