Sáng ngày 10/02/2023, cô trò lớp MGL A2 trường Mầm non Tràng An háo hức tham gia hoạt động trải nghiệm
"Làm bánh bao”.
Bánh bao là một món bánh dễ ăn và ngon miệng được các bạn nhỏ rất thích ăn và bánh bao là loại bánh tiện lợi cho bữa sáng.Trẻ biết làm bánh bao gồm các nguyên liệu: Bột mì, men nở, đường, gia vị, nhân bánh gồm có thịt lợn xay, trứng chim cút, mộc nhĩ, nấm hương, miến được ướp gia vị.
Trước khi vào làm bánh cô giáo đã giới thiệu nguyên liệu và hướng dẫn trẻ làm bánh bao, cô đã chuẩn bị bột mì đã được ủ, trẻ chuẩn bị nguyên liệu với cô bóc trứng chim cút. Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong trẻ bắt đầu nặn bánh.
Trẻ rất thích thú, hăng say tạo hình cho chiếc bánh của mình, qua hoạt động trải nghiệm làm bánh bao trẻ đã được rèn luyện kỹ năng tinh của đôi bàn tay cách lăn tròn, ấn bẹt với sự khéo léo của đôi bàn tay trẻ đã tạo ra chiếc bánh bao theo ý thích của mình. Sau khi làm xong trẻ được thưởng thức chiếc bánh do chính mình làm ra nóng hổi, thơm ngon.
Buổi trải nghiệm đã lưu lại nhửng kỷ niệm đẹp, niềm hạnh phúc của các con thể hiện qua những nụ cười rạng ngời.
Sau đây là một số hình ảnh buổi trải nghiệm: