Vào ngày Tết Hàn thực mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm, người Việt thường có tục lệ làm món bánh trôi nước, bánh chay để dâng lên tổ tiên. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. của người Việt Nam.
Hôm nay các bạn nhỏ lớp MGL A5 được tham gia vào hoạt động trải nghiệm " Làm bánh trôi". Trước khi được trải nghiệm làm bánh, cô và trò cùng trò chuyện về các nguyên vật liệu để làm bánh trôi như bột nếp, đường, vừng, cách làm bánh trôi. Sau khi trò chuyện các con đi rửa tay sạch sẽ và bắt đầu nặn bánh. Dưới sự hướng dẫn của cô các con luộc bánh, bánh chín các con vớt ra đĩa và tự tay rắc những hạt vừng trang trí cho đĩa bánh trôi thêm đẹp.
Sau buổi trải nghiệm, các con được thưởng thức đĩa bánh trôi, được cảm nhận sự ngọt ngào của nhân bánh, mùi thơm của gạo vừng. Bạn nào cũng háo hức chờ đợi được thưởng thức đĩa bánh trôi do chính tay mình tạo nên. Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi đã rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống. Giáo dục thêm cho trẻ lòng yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc và lưu giữ những truyền thống ẩm thực tốt đẹp của quê hương mình.
Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của các bé: