Hôm nay các bé lớp MGL A2 thực hành trải nghiệm hoạt động nhặt rau mồng tơi. Rau mồng tơi là loại rau ăn lá rát quen thuộc đối với mỗi gia đình. Rau mồng tơi là loại rau xanh rất nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe, món rau này được chế biến với các món như: Rau mồng tơi nấu mướp, với cua; rau mồng tơi nấu với rau đay tôm nõn; rau mồng tơi xào tỏi; rau mồng tơi ăn với lẩu riêu cua bắp bò. Loại rau này thường được các mẹ nội trợ lựa chọn là món canh ngon, bổ dưỡng, dễ ăn vào những ngày hè.
Hoạt động nhặt rau mồng tơi giúp trẻ phát triển vận động tinh: Rèn trẻ kỹ năng vận động tinh của các ngón tay, cơ bàn tay. Giáo viên dạy trẻ có kỹ năng nhặt rau trẻ biết nhặt bỏ lá vàng, lá héo và phần gốc sẽ ngắt bỏ đi, giới thiệu cho trẻ biết cách sơ chế rau thành các món ăn, đồng thời giáo dục trẻ biết giúp bà, giúp mẹ những việc nhỏ khi nấu ăn, từ đó hình thành ở trẻ kỹ năng sống, trẻ yêu lao động và thấy vui khi được làm việc giúp đỡ người lớn.
Qua hoạt động nhặt rau mồng tơi trẻ nhận biết được tên gọi, đặc điểm và tác dụng của rau mồng tơi đối với sức khỏe con người và trẻ cũng nhận biết được thao tác sơ chế rau mồng tơi để chế biến món ăn. Các bé rất vui khi được tham gia hoạt động trải nghiệm.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm: