Tết trung thu hay còn gọi là tết sum vầy, một trong những lễ tết lớn của Việt Nam, vào ngày này dù ở đâu, làm gì thì mọi người cũng trở về nhà đề quây quần bên nhau. Mọi người sẽ kể cho nhau nghe những kinh nghiệm trong cuộc sống hàng ngày và cùng nhau ngắm trăng, uống trà và thưởng thức những chiếc bánh trung thu ngon đầy màu sắc. Hôm nay cô và trò lớp mẫu giáo bé C2 cùng tìm hiểu về những chiếc bánh nướng, bánh dẻo. Qua giờ học trẻ đã biết được đặc điểm đặc trưng của bánh nướng và bánh dẻo. Bánh nướng có lớp vỏ mềm mịn có màu vàng ươm hoặc nhiều màu tùy theo sở thích của mỗi người, biết được các nguyên liệu để làm nhân bên trong bánh như: lạp xưởng, hạt sen, trứng muối, chà bông….ngoài ra còn nhiều các loại nhân khác. Trẻ cũng biết được bánh dẻo được làm bằng bột nếp trắng trộn với đường và một ít tinh dầu hoa bưởi thơm ngọt cùng nhân bánh là các nguyên liệu như: hạt sen, đậu xanh, đậu đỏ.... được xay nhuyễn. Các con rất sôi nổi tham gia vào giờ học. Bạn nào cũng hăng hái trả lời các câu hỏi của cô và cùng nhau thưởng thức những chiếc bánh nướng, bánh dẻo thật ngon. Sau đây là một số hình ảnh của các con trong tiết học: