Mỗi mùa trung thu đến, chắc hẳn sẽ không thể thiếu món bánh trung thu – thức quà giản dị mà rất đỗi thân quen của người Việt. Trải qua bao nhiêu năm tháng đồng hành, gắn bó nhưng có lẽ chúng ta vẫn chưa hiểu trọn vẹn nguồn gốc và ý nghĩa bánh trung thu. Nhân dịp Tết Đoàn Viên sắp đến, cô và trò lớp mẫu giáo bé C2 trường mầm non Tràng An đã cùng nhau tìm hiểu và khám phá bí mật những chiếc bánh thơm ngon, tròn đầy tựa vầng trăng đêm Rằm này. Qua giờ học các con đã biết được đặc điểm đặc trưng của bánh nướng và bánh dẻo. Bánh nướng có lớp vỏ mềm mịn có màu vàng ươm hoặc nhiều màu tùy theo sở thích của mỗi người, biết được các nguyên liệu để làm nhân bên trong bánh như: lạp xưởng, hạt sen, trứng muối, chà bông….ngoài ra còn nhiều các loại nhân khác. Trẻ cũng biết được bánh dẻo được làm bằng bột nếp trắng trộn với đường và một ít tinh dầu hoa bưởi thơm ngọt cùng nhân bánh là các nguyên liệu như: hạt sen, đậu xanh, đậu đỏ.... được xay nhuyễn. Các con rất hứng thú và sôi nổi tham gia vào giờ học. Bạn nào cũng hăng hái trả lời các câu hỏi của cô và cùng nhau thưởng thức những chiếc bánh nướng, bánh dẻo thật thơm ngon
Sau đây là một số hình ảnh của các con: