Cứ đến tháng 3 âm lich chúng ta lại nhớ đến một ngày Tết đặc biệt, đó là Tết bánh trôi bánh chay hay còn gọi là ngày Tết Hàn Thực. Tết Hàn Thực diễn ra vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm, người Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Hôm nay các bạn nhỏ lớp MGBC2 cùng nhau háo hức tham gia trải nghiệm nặn bánh trôi. Để hoạt động trải nghiệm của các con thật sự ý nghĩa, các cô giáo đã chuẩn bị nguyên liệu hết sức chu đáo từ những viên đường phên làm nhân xinh xinh vuông vắn, những hạt vừng được rang thơm lừng đến những đĩa bột nếp nhiều màu sắc mềm dẻo như bột màu đỏ khi trộn bột nếp với gấc, bột màu xanh khi trộn bột nếp với nước lá dứa, lá cơm nếp, bột màu tím khi trộn bột nếp với nước lá cây đỏ đen, bột màu vàng khi trộn bột nếp với bột nghệ.... Được sự hướng dẫn và giúp đỡ của các cô giáo, các bé trải nghiệm, thể hiện sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay như nhào bột, nặn bánh, nhồi nhân bánh,… những việc hết sức mới mẻ, thú vị và ý nghĩa đối với các con.
Sau đây là một số hình ảnh của các con trong buổi trải nghiệm: