Bánh chưng là biểu tượng không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền. Từ xa xưa, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, người người nhà nhà lại chuẩn bị những nồi bánh chưng rất lớn để đón Tết. Bởi trong suy nghĩ của mỗi người, bánh chưng là món ăn mang ý nghĩa sum họp, sum họp giản dị mà đầm ấm.
Về nguyên liệu, bánh chưng được làm từ những thứ rất đơn giản và dễ chuẩn bị, kết hợp với bàn tay khéo léo của người gói bánh. Nguyên liệu chính là gạo nếp, lá dong, thịt và đậu xanh giã nhỏ. Mỗi nguyên liệu đều được lựa chọn cẩn thận để có thể tạo ra món ăn thơm ngon nhất. Và sáng ngày hôm nay ,các bé lớp MGB C3 được trải nghiệm gói bánh chưng ,các con được biết thêm về những nguyên liệu của bánh trưng làm từ những nguyên liệu gì và do bàn tay khéo léo của các bà ,các cô đã tạo ra một cái trưng xinh xắn vào buổi chiều các bé rất hào hứng khi được cô phát cái bánh mang về để biếu ông, bà ,bố ,mẹ.
Sau đây là một số hình ảnh