Thực hiện kế hoạch số 100/KH- MNTA ngày 01/10/2024 của trường mầm non Tràng An về tổ chức hội thi giáo viên giỏi, nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp Trường năm học 2024- 2025. Hôm nay ngày 07/11/2024, Nhân viên nhà bếp đã hưởng ứng hội thi nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp trường. Về dự và chấm thi có 3 đ/c Ban giám hiệu nhà trường, đ/c Vũ Hải Ly - TBTTND, Nguyễn Thị Thuỷ - Tổ trưởng chuyên môn của nhà trường.
Đây là hội thi ý nghĩa và thiết thực để nâng cao chất lượng chuyên môn. Đó cũng là một trong những mục tiêu để thực hiện công tác chăm sóc nuôi dưỡng hoàn thành nhiệm vụ năm học.
Đến với hội thi nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp trường các đồng chí nhân viên nuôi dưỡng của trường mầm non Tràng An trổ tài với 2 nội dung:
Phần 1: Thực hiện quy chế dây chuyền bếp ăn 1 chiều với các khâu giao nhận thực phẩm, sơ chế biến món ăn theo thực đơn việc chia ăn, lưu mẫu thức ăn, cập nhật sổ sách theo quy định
Phần 2: Thi chế biến món ăn gồm:
- Thực đơn 10 xuất ăn trẻ: đảm bảo đủ 4 nhóm thực phẩm, đạt cân đối lượng Calo, tỷ lệ dinh dưỡng các chất Protein, Lipit, Gluco,
+ Bữa trưa
Cơm tám;
Trứng cút thịt lợn kho tàu;
Bí ngô xào thịt lợn;
Canh rau cải bó xôi nấu tôm đồng;
Uống sữa bột Metacare.
+ Bữa chiều:
Cháo gà đậu xanh, hạt sen;
Nước Cam
- Món tự chon: 3 đội mang tới những món ăn vô cùng hấp dẫn với hương vị lạ màu sắc bắt mắt có thể áp dụng với trẻ lứa tuổi mầm non nhằm kích thích trẻ ăn ngon miệng Đội gà trống choai: " Thịt gà cuộn nấm hương"; Đội gà con " Cánh gà chiên mắm"; Đội gà mái tơ: " Nộm gà xé phay"; Những món ăn được trang trí, điểm những chi tiết hoa, lá cắt tỉa từ củ quả tạo điểm nhấn dành cho mỗi món ăn. Cả 3 đội thi đã thu hút sự tập trung BGK qua những lời thuyết trình ngắn gọn về quy trình cách chế biến món ăn riêng của đội mình.
Sau phần thuyết trình của 3 đội, BGK đã có những nhận xét về kỹ thuật chế biến, thành phẩm màu sắc, độ đậm vừa thực đơn 10 xuất ăn trẻ, và có những riêng cho từng đội về cách thức trình bầy, chất lượng món tự chọn của 3 đội những ưu điểm, những tồn tại để rút kinh nghiệm cho các hội thi tiếp theo.
Kết thúc hội thi BGK đã chúc mừng và ghi nhận sự cố gắng của toàn thể nhân viên Bếp đã dành tâm huyết không chỉ chế biến món ăn cho trẻ hàng ngày, cả 3 đội thi đã mạnh dạn lựa chọn món ăn cho riêng mình đóng góp vào Thành công của Hội thi.
Sau đây là một số hình ảnh hội thi