Ở trường mầm non, bên cạnh việc giáo dục kiến thức văn hoá, việc dạy trẻ những kỹ năng sống cơ bản là điều rất cần thiết. Các bé lớp MGL A2 đã cùng nhau rèn luyện kỹ năng: “Tuốt rau ngót”.
Nhặt rau là công việc quen thuộc hàng ngày của bà, của mẹ ở nhà mà bé vẫn thường thấy, nhưng có lẽ rất ít bé được trải nghiệm thực tế hoạt động này. Kỹ năng này rất cần thiết khi trẻ áp dụng vào cuộc sống giúp trẻ biết được giá trị dinh dưỡng có trong rau xanh và các loại củ quả ,thói quen ăn rau trong bữa cơm hàng ngày. Trong quá trình thực hành có bé thấy nhặt rau khó, có bé lại rất thành thạo, khéo léo… Qua hoạt động các bé biết chia sẻ, biết giúp đỡ bố mẹ và làm những công việc nhỏ hàng ngày nữa đấy. Mỗi loại rau lại có những cách sơ chế khác nhau. Ngày hôm nay các bé lớp A2 được cùng cô rèn luyện kỹ năng tuốt rau ngót. Các bé biết rau ngót được sơ chế bằng cách dùng tay tuốt lá ra khỏi cành. Qua tiết học, các bé được rèn luyện sự khéo léo, sự linh hoạt của đôi bàn tay trong quá trình làm.
Dưới đây là một số hình ảnh của các bé mẫu giáo lớn A2 cùng nhau thực hiện hoạt động này:
* Chuẩn bị
Rau ngót sạch rất xanh
Các bé quan sát cô giới thiệu
Quan sát cô thực hiện
* Trẻ thực hiện