Lứa tuổi mầm non là giai đoạn tuyệt vời để ba mẹ, cũng như các cô ở trường mẫu giáo giúp trẻ hòa mình vào những trải nghiệm khám phá khoa học thông qua các thí nghiệm sinh động, khám phá thế giới xung quanh.
Với những nguyên liệu đơn giản dễ tìm như: kẹo chíp chíp, dấm ăn, backing soda và nước các cô lớp MGL A5 trường mầm non Tràng An đã tổ chức cho các con làm thí nghiệm “Kẹo dẻo nhảy múa” rất vui vẻ và bổ ích.
Làm thí nghiệm này trẻ biết được khi đặt những sợi kẹo dẻo đã nhúng soda vào giấm, các chất có trong dấm ăn phản ứng với các chất có trong baking soda khiến bọt xuất hiện trên những sợi dẻo và kéo chúng nổi lên bề mặt nước, khiến chúng như đang nhảy múa.
Qua đó trẻ còn được rèn luyện kỹ năng rót nước, kỹ năng sử dụng đũa. Điều quan trọng nhất khiến các cô rất hạnh phúc đó là các trẻ trong nhóm biết chia sẻ nguyên liệu, đoàn kết giúp đỡ nhau cùng nhau thực hiện thí nghiệm rất vui vẻ.
Dưới đây là 1 số hình ảnh trong buổi làm thí nghệm của các bé: