Những quả bóng bay quen thuộc với các con bỗng trở nên thật kỳ diệu.
Vì sao bóng lại tự căng ra nhỉ?
Điều gì đã tác động vào quả bóng thế?
Bột cũng thổi được bóng ư?
Hàng vạn câu hỏi vì sao của các bạn nhỏ đặt ra khiến giờ thí nghiệm khoa học trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết. Bạn nào cũng hồi hộp chờ đón điều bất ngờ thú vị mà cô giáo sẽ mang tới!
Các con chăm chú dõi theo từng bước hướng dẫn, háo hức chờ đợi đến lượt mình thực hiện. Thích thú lấy bột baking soda vào quả bóng, lấy giấm đổ vào chai rồi sung sướng vỡ òa khi thấy quả bóng của mình cứ thế căng lên thật lớn. Giờ học thí nghiệm trôi qua thật nhanh. Phản ứng hóa học thú vị giữa baking soda và giấm tạo ra khí CO2, lượng khí này tăng dần và thoát ra khỏi chai, khiến bóng tự thổi phồng. Những kiến thức về hiện tượng cũng trở nên gần gũi, sinh động hơn với các bạn nhỏ.
Sau đây là 1 số hình ảnh của các con: