“Bé tập làm nội trợ” là hoạt động thường xuyên ở trường mầm non nhằm hướng dẫn các bé các thao tác sử dụng đồ dùng ăn, uống giúp trẻ hình thành kỹ năng tự phục vụ, qua đó nhằm rèn luyện kỹ năng khéo léo, tính thẩm mỹ, tinh tế trong lĩnh vực ẩm thực, giúp các bé hiểu được giá trị và trân trọng những bữa ăn gia đình hơn. Kimbap (cơm cuộn) được xem là món ăn hấp dẫn và đặc trưng của nền ẩm thực Hàn Quốc, là sự kết hợp hài hoà giữa các nguyên liệu như rong biển, cơm, rau củ, thịt trứng rất hấp dẫn.
Hôm nay, các bé lớp MGL A2 được dịp học và trổ tài làm món Kimbap. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo và đôi bàn tay nhỏ nhắn, khéo léo của mình, các bé đã có kỹ sơ chế nguyên vật liệu như nạo dưa chuột, cà rốt, cắt lá rong biển và biết cách làm cơm cuộn như: Trải đều cơm lên mặt rong biển, thêm trứng chiên, cà rốt, dưa chuột, xúc xích rồi cuộn tròn lại. Bé thật là vui khi được thưởng thức món ăn tự mình làm, ăn rất ngon miệng. Không những vậy các bé còn biết trang trí hộp Kimbap của mình với lời chúc đầy ý nghĩa gửi tặng tới bà, mẹ của mình nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.
Phụ huynh cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc đáng yêu của các bé: