Cô giáo hướng dẫn các bé lựa chọn những hạt đỗ xanh chắc hạt, đều và đẹp, bỏ những hạt bị lép, mọt sau đó đãi đỗ, ngâm đỗ trong nước khoảng 04 tiếng, rồi các bé tự rắc đều các hạt đỗ trên các tấm khăn mặt, xếp ngay ngắn trong các rổ nhựa.
Hàng ngày, các bé được trực tiếp tưới nước 03 lần sáng, trưa, chiều chăm sóc và quan sát quá trình phát triển từ hạt đỗ tới khi trở thành giá đỗ.
Trong quá trình thực hiện các bé được trải nghiệm vui vẻ, hào hứng, phấn khởi khi phát hiện ra sự phát triển của hạt đỗ từng ngày và kết quả thu được là những cây giá đỗ trắng mập.
Ngoài ra các cô giáo còn hướng dẫn cách sử dụng, chế biến giá đỗ thành nhiều món ăn ngon có giá trị dinh dưỡng cao như: xào, luộc, nấu canh, làm salat…
Cùng ngắm những khoảnh khắc của các bạn nhỏ lớp B3 Trường Mầm Non Tràng An trong buổi trải nghiệm bổ ích và thú vị này:
5