Bánh trôi, bánh chay đã trở thành những món ăn truyền thống trong ngày tết Hàn Thực của người Việt và trở thành nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam chúng ta.
“ Tết hàn thực ” đã mang đến cho các bé mục đích giáo dục truyền thống và ứng dụng kỹ năng thực hành cuộc sống một cách mềm dẻo, hiệu quả. Trẻ vô cùng háo hức vì đã được tự tay mình nặn ra những viên bánh trôi xinh xinh, được phụ giúp cô cùng nấu chín những viên bánh trôi tròn trịa, trắng phau trông thật đẹp mắt. Cô trò A2 còn dùng thêm bột bánh màu sắc được làm từ những nguyên liệu thiên nhiên, giúp cho đĩa bánh trôi thêm đẹp mắt hơn đấy.
Qua hoạt động trải nghiệm này, các bé A2 không những biết thêm nhiều nét đẹp của dân tộc Việt Nam, mà còn rèn cho bé sự tỉ mỉ, khéo léo, kiên trì khi tham gia các hoạt động và thưởng thức chính thành quả của mình.
Sau đây là một số hình ảnh làm bánh trôi của lớp A2: