Như chúng ta vẫn thường nghe câu:
“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ
Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”
Vào ngày tết, bên cạnh bánh kẹo, mứt dưa, hoa trái thì không thể thiếu những món ăn đậm đà và đặc trưng mang vị dân tộc đó là bánh chưng xanh.Các bạn lớp MGNB 2 đã cùng nhau tham gia hoạt động gói bánh chuẩn bị chào đón Xuân Giáp Thìn 2024
Qua hoạt động trải nghiệm này để các con hiểu rõ về chiếc bánh chưng xanh được làm nên từ những vật phẩm thân quen của nền văn minh lúa nước như gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lá dong, … Ở khắp mọi nhà, trên mọi miền quê của đất Việt, dù là giàu sang hay nghèo khó, thiếu thốn hay đủ đầy, đô thị hay nông thôn thì cứ đến Tết là phải có bánh chưng trong nhà.
Đây là một nét đẹp truyền thống gia đình, về ân đức tổ tiên, qua đó mà giáo dục các con về đạo lý uống nước nhớ nguồn, về lễ hiếu và cách gìn giữ trân trọng truyền thống. Các con sẽ hiểu và biết cách gói bánh chưng cũng cần sự tỉ mỉ và khéo léo, làm sao để chiếc bánh chưng vuông vắn để dâng cúng tổ tiên được chiếc bánh đẹp nhất.